Tư vấn pháp lý Nhật Việt

 Xin visa

VOC có mối quan hệ lâu dài, tin cậy với ĐSQ và LSQ Việt Nam tại Nhật Bản, điều này giúp cho VOC đảm bảo luôn hỗ trợ xin visa thành công trong thời gian ngắn nhất có thể. Khách hàng của chúng tôi luôn hài lòng vì được sử dụng dịch vụ trọn gói với thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài của VOC sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến xin visa Việt Nam như:

  • Các quy định của pháp luật Việt Nam về việc cấp visa xuất nhập cảnh và tạm trú cho người nước ngoài
  • Thủ tục, các giấy tờ cần thiết để xin visa cho người nước ngoài

Hiện VOC chúng tôi đang cung cấp dịch vụ xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với các mục đích và mức thời hạn như sau:

  •  Visa du lịch ký hiệu DL: thời hạn 1 tháng, 3 tháng, 1 lần hoặc nhiều lần.
  •  Visa thương mại ký hiệu DN: thời hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Thời gian làm visa: 5 đến 6 ngày làm việc

 

Tư vấn thành lập pháp nhân, xin giấy phép kinh doanh, mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới với hàng loạt các sự kiện như Việt Nam gia nhập WTO (2007), Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN được hình thành (2015), các Hiệp định thương mại tự do (FTA) quan trọng được tiến hành đàm phán như FTA Việt Nam – EU, FTA Việt Nam – khối thương mại tự do châu Âu (Na-uy, Thuỵ Sĩ, Iceland, Liechstenstain), FTA Việt Nam – Liên minh hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan, Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện RCEP giữa ASEAN và 6 đối tác đã có FTA song phương với ASEAN là Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia và New Zealand, đến năm 2020, Việt Nam được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong hệ thống kinh tế liên kết  với 55 đối tác, trong đó có 15 nước là thành viên của G20. Đây chính là thời điểm thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, VOC sẽ giúp nhà đầu tư nước ngoài giải đáp những thắc mắc về thủ tục, quy định pháp lý một cách cụ thể ứng với từng dự án, vạch ra lộ trình xin cấp giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh hay mở văn phòng đại diện tại Việt Nam một cách nhanh chóng nhất.

Thời gian thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài: 30~45 ngày (tuỳ từng trường hợp) kể từ sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ

 

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu

VOC cung cấp dịch vụ tư vấn về đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, logo. Theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, hồ sơ đăng ký sở hữu công nghiệp và giấy tờ giao dịch giữa người nộp hồ sơ phải được làm bằng tiếng Việt. Cục Sở hữu trí tuệ xử lý hồ sơ đăng ký theo trình tự dưới đây:

  •  1 tháng kể từ ngày nộp đơn là thời gian thẩm định về mặt hình thức
  • 2 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ là thời gian công bố đơn
  • 8 tháng kể từ ngày công bố đơn là thời gian thẩm định nội dung
  • 1 tháng để cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ thường kéo dài hơn rất nhiều, từ 16 đến 18 tháng. Lý do là số lượng đơn trong Cục Sở hữu trí tuệ quá tải về số lượng, dẫn đến thời gian thẩm định có thể kéo dài hơn. Với kinh nghiệm của mình, VOC có thể hỗ trợ nhanh chóng việc hoàn thiện hồ sơ và đẩy nhanh tiến trình đăng ký nhãn hiệu.

 

Xin giấy phép xuất nhập khẩu, công bố sản phẩm

VOC với chức năng và kinh nghiệm về xuất nhập khẩu, có thể tư vấn giúp các công ty tiến hành xin giấy phép xuất khẩu cũng như nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam nhanh chóng, đầy đủ, chặt chẽ.

Để giới thiệu công ty và sản phẩm mới ra công chúng, việc công bố sản phẩm, tiến hành họp báo giới thiệu, quảng bá sản phẩm cũng là một nội dung cần thiết giúp các doanh nghiệp thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt Nam. VOC đảm nhận việc tư vấn để các buổi công bố sản phẩm của các doanh nghiệp có thể được biết đến rộng rãi và đạt hiệu quả cao nhất.