15/11/2016
0 bình luận

Sẽ cập nhật giá ôtô, xuất xứ nhập khẩu mỗi tuần một lần

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị công khai số lượng, giá trị, xuất xứ thị trường của ôtô nhập khẩu nguyên chiếc định kỳ mỗi tuần một lần. Các thông tin sẽ được công bố tại cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan.

 Trước tình trạng thiếu thông tin của hải quan trong việc cung cấp thông tin ôtô nhập khẩu về Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan đã yêu cầu cần công khai mỗi tuần một lần.

Theo đó, các đơn vị chức năng của Tổng cục và Cục hải quan địa phương định kỳ mỗi tuần một lần thông tin công khai về ôtô nhập khẩu về Việt Nam ngay trong năm 2018. Các thông tin cần được công khai như giá cả xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) số lượng theo các thị trường ra sao, chủng loại xe như thế nào…

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cũng cho biết năm 2018 người dân sẽ đặc biệt quan tâm đến xe ôtô nhập khẩu, theo hiệp định Thương mại hàng hoá (ATIGA) trong khu vực mậu dịch tự do ASEAN. Xe nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Indonesia mức thuế về 0%.

Do đó, việc thông tin từng tuần sẽ giúp công khai minh bạch và báo chí có thể khai thác các thông tin kịp thời biến động thị trường ôtô hiện nay.

Trên thực tế, để có thông tin chính xác về số lượng, giá khai báo ôtô nguyên chiếc nhập khẩu, cần phụ thuộc vào thông tin từ các Chi cục Hải quan địa phương như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…

Nguồn: Vietnambiz.vn, Hiếu Công

Waytech Support
Việt Nam
33 tuổi